Chung cư cao cấp cho thuê ở Hà Nội đang là hướng đầu tư sinh lời cực hấp dẫn của những nhà đầu tư thông minh. Đây là thị trường đầu tư có mức cầu luôn cao so với mức cung. Do đặc điểm dân cư Hà Nội khá đông và phần lớn là người nhập cư nên chưa sở hữu được chỗ ở ổn định. Tuy nhiên đây cũng vẫn là loại hình đầu tư có độ canh tranh lớn. Chính vì thế khi mới bắt đầu kênh đầu tư này cần tham khảo kinh nghiệm và những lưu ý khi đầu tư căn hộ chung cư cho thuê.

Có nên quyết định đầu tư chung cư cao cấp cho thuê ở Hà Nội

Hiện nay, giới trẻ rất thích sự tự do, sống tự lập nên muốn có một cuộc sống riêng tư nhưng lại chưa đủ điều kiện để sở hữu một căn nhà. Chính vì thế thuê chung cư luôn là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn.

Chung cư cao cấp cho thuê ở Hà Nội là hình thức đầu tư dài hạn

Khi chịu những ảnh hưởng tích cực của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm thì việc đầu tư căn hộ chung cư cho thuê là phương án hoàn toàn thích hợp trên thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay. Trong thời khi đó, lượng khách thuê chung cư cao cấp tại Hà Nội chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung tại Hà Nội hoặc du khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng tại thành phố để du lịch thì đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn.

Chung cư cao cấp cho thuê ở Hà Nội là hình thức đầu tư dài hạn
Chung cư cao cấp cho thuê ở Hà Nội là hình thức đầu tư dài hạn

Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư cho thuê chung cư này mang đến nhiều lợi ích. Đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ tài sản.

>> Bài viết được bạn đọc quan tâm: Những điều cần phải lưu ý khi ở chung cư cho thuê

 

Những lưu ý khi đầu tư chung cư cao cấp cho thuê ở Hà Nội

Căn hộ cho thuê cao cấp được đánh giá là kênh đầu tư an nhàn, ít rủi ro, mang lại hiệu quả sinh lời cao và hấp dẫn nhất cho xu hướng kinh doanh lâu dài và hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ những dự án thật sự “chất” mới có khả năng thuyết phục khách hàng. Đó là những dự án sở hữu ưu điểm 5 trong 1 gồm vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, tiện ích hoàn thiện, chính sách bán hàng hấp dẫn và khả năng phòng tránh rủi ro cao.

 Vị trí vàng

Chung cư cao cấp cho thuê tại Hà Nội là nơi sở hữu tầm nhìn đẹp, căn hộ thoáng đẹp. Vị trí ở khu trung tâm gần các trục đường lớn dễ dàng lưu thông sang các khu lân cận. Đây là yếu tố cơ bản tạo nên vị trí đẹp của khu chung cư cao cấp Hà Nội. Thuê căn hộ chung cư cao cấp với bầu không khí thoáng đón nắng, gió, đảm bảo đủ ánh sáng mà không làm mất đi tính thẩm mỹ là tiêu chí hàng đầu trong xu hướng đầu tư phân khúc này. Bên cạnh đó, những căn hộ được bố trí tiện nghi cao cấp nhất, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Chung cư cao cấp cho thuê tại Hà Nội là nơi sở hữu tầm nhìn đẹp
Chung cư cao cấp cho thuê tại Hà Nội là nơi sở hữu tầm nhìn đẹp

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý uy tín

Trong bối cảnh vàng thau lẫn lộn, khách mua phải đặc biệt lưu ý đến yếu tố chất lượng và tính pháp lý của dự án. Khác với việc mua căn hộ “trên giấy”, khách hàng có xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê cao cấp nhận nhà ngay, sổ đỏ trao tay. Pháp lý rõ ràng với sổ đỏ và nhận nhà ngay bảo đảm quyền lợi cao nhất của khách hàng.

Giá trị chất lượng của một khu chung cư gắn liền với giá trị chất lượng quản lý của đơn vị quản lý và đó cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng quyết định lựa chọn chung cư cho thuê cao cấp tại Hà Nội.

Tiện ích đẳng cấp

Theo các chuyên gia, để đáp ứng các yêu cầu khách thuê thuộc phân khúc căn hộ chung cư cho thuê tại Hà Nội cao cấp, nhà đầu tư nên chọn căn hộ có chất lượng công trình, dịch vụ đẳng cấp đi kèm nhiều tiện ích. Được sở hữu căn hộ với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao tiện nghi thư thái như trong không gian nghỉ dưỡng chính là điểm mà khách hàng hiện nay đang rất yêu thích.

Nhà đầu tư nên chọn căn hộ có dịch vụ đẳng cấp đi kèm nhiều tiện ích
Nhà đầu tư nên chọn căn hộ có dịch vụ đẳng cấp đi kèm nhiều tiện ích

Khả năng phòng tránh rủi ro cao

Hiện nay, tại Hà Nội có khá nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc, trong đó số lượng người sở hữu nhà ở rất ít, đây là khoảng trống tiềm năng của thị trường cho thuê chung cư cao cấp ở Hà Nội.

Đây cũng là một trong những điểm quan trọng khi nhà đầu tư xuống tiền bởi lẽ sẽ có nhiều rủi ro thất thoát hoặc giảm giá trị tài sản cho thuê nếu không quản lý sát.

Trên đây là những lưu ý khi đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cao cấp ở Hà Nội để mang đến kênh sinh lời hiệu quả nhất cho nhà đầu tư.

 

>> Xem thêm: Thuê chung cư mini giá rẻ cho người thu nhập thấp tại Hà Nội năm 2018

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here