Chúng ta đều biết, World Expo luôn luôn được đánh giá là một trong những cuộc triển lãm lớn nhất thế giới về những lĩnh vực: kinh tế, khoa học, công nghệ, thiết kế nội thất kiến trúc và trao đổi văn hóa. Đây được xem là sân chơi quan trọng để mọi người trình bày các kinh nghiệm lịch sử, trao đổi những ý tưởng sáng tạo để hướng tới tương lai.

Tìm hiểu về thiết kế nội thất gian hàng Expo Zaragoza 2008 Austrian

Trong cuộc triển lãm quốc tế World Expo 2008 được tổ chức từ ngày 14/6 đến ngày 14/9/ tại Zaragoza. Đây là thủ đô tài chính của cộng đồng tự trị Aragon thuộc Tây Ban Nha. Chủ đề chính trong cuộc triển lãm lần này là:” Nước và phát triển bền vững”. Gian hàng Expo Zaragoza 2008 Austrian được thiết kế nội thất bởi Strauss-Solid-Ritter và nó là sự mở rộng, kế thừa nghệ thuật Cyclorama khá phổ biến của những năm trong thế kỷ 19.

Cùng nhìn lại thiết kế nội thất gian hàng Expo Zaragoza 2008 Austrian
Thiết kế nội thất gian hàng Expo Zaragoza 2008 Austrian

Theo dõi phong cách thiết kế nội thất gian hàng Expo Zaragoza 2008 Austrian

Đến với cuộc triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội trải qua các gian hàng được xem như là một chuỗi các không gian tổ chức có kích thước và cảm giác khác nhau. Ngay sau khi bước vào tiền sảnh giống như một hang động, chúng ta bước theo đường dẫn để khám phá các không gian đẹp, tiếp theo đó chúng ta sẽ nhận thức rằng không gian sống dần dần mở ra.

Nếu chúng ta tiếp tục thì sau khi đạt đỉnh, chúng ta sẽ thấy được không gian mở rộng đầy đủ mà ở đó sẽ bộc lộ toàn cảnh một cách ngoạn mục và hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, khu vực đỉnh cao lại tập trung sự thu hút ở chính giữa không gian với một thiết kế nội thất độc đáo có hình giọt nước mang tính chủ đề của triển lãm.

Cùng với những chủ thể kiến trúc sẽ là những đường viền trắng mềm mại với nhũng thiết kế tinh tế, uốn lượn, pha trộn vào nhau trong một cảnh quan trắng thuần khiết nhằm tạo nên một không gian triển lãm mạn đầy dấu ấn nghệ thuật.

Những hình thái có phần lơ đãng của mỗi quang cảnh khác nhau trong không gian toàn cảnh được xem là kết quả của việc thay đổi những hình ảnh và nó được thiết kế một cách chủ ý trên những màn hình cong lớn xung quanh khu triển lãm. Cùng với đó, trong lượt những hình ảnh được chiếu lại kết hợp tinh tế với những không gian thực. Tất cả được tạo nên một bức tranh rộng mở và mang tình trình diễn rất cao.

Ở đây, khái niệm không gian rộng mở còn được nhân đôi với những tấm gương được phân chia theo khu vực trình diễn và khu vực trưng bày để đưa người xem vào một thế giới với thiết kế hoàn toàn mới lạ.

Ngoài ra, trên cao nguyên du khách sẽ trở thành một phần của khung cảnh dàn dựng, họ sẽ là những diễn viên thật sự trong bức tranh toàn cảnh. Và là thực thể sống động bao gồm cả khả năng đi lại giữa các cảnh quan trừu tượng và xem chính hình ảnh của mình được phản ánh qua gương.

Cuối cùng, đỉnh cao trong việc thiết kế nội thất của triển lãm là sự tích hợp các công trình của các nghệ sĩ được lựa chọn trong quả cầu nước. Ví dụ như là sự trình diễn của nghệ thuật sắp đặt hay là hình ảnh của một thương hiệu đương đại. Thiết kế nhằm tôn vinh sự phát triển bền vững của các giá trị mà ẩn sâu bên trong là vẻ đẹp hoàn hảo của chủ thể là “nước”. Đây được xem là một hình ảnh biện chứng nhiều mặt giữa giá trị đích thực và nghệ thuật thiết kế nội thất và kiến trúc đương đại.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here