Phòng ngủ là nơi bạn và người thân nghỉ ngơi và có một giấc ngủ sâu sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Chính vì vậy, trang trí phòng ngủ sao cho phù hợp và đẹp nhưng lại không quá cầu kì chính là cách giúp bạn tạo cho mình một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất, giúp bạn dễ dàng lấy lại năng lượng cho ngày mới làm việc hiệu quả.

Hướng dẫn trang trí phòng ngủ đẹp - đơn giản
Trang trí phòng ngủ đơn giản

Trang trí phòng ngủ với ánh sáng

– Nguồn ánh sáng trong phòng ngủ là rất quan trọng và cần thiết, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Đối với phòng ngủ thì thường được bố trí ánh sáng với cường độ thấp, dễ chịu cho mắt nhìn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng tạo ra những hiệu ứng đẹp cho căn phòng.

– Bố trí ánh sáng phù hợp cũng là một việc hết sức quan trọng mà không hề dễ dàng. Một căn phòng ngủ có cách bố trí ánh sáng hợp lí sẽ giúp bạn giải tỏa được những áp lực công việc và cuộc sống hàng ngày.

– Trong phòng ngủ bạn sử dụng đèn trần, đèn giường để khi cần ánh sáng thì có thể sử dụng hết công suất. Mỗi phòng ngủ có lẽ không thể thiếu được đó là chiếc đèn ngủ, đèn ngủ thì bạn nên chọn loại đèn có cường độ ánh sáng thấp, màu sáng dịu nhẹ không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Đèn trong phòng ngủ nên được lắp ở vị trí không quá gần gây chói mắt. Tận dụng ánh sáng tự nhiên nhờ thiết kế căn phòng là rất cần thiết vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng. Nguồn ánh sáng tự nhiên này chính là vũ khí tốt nhất trang trí cho căn phòng của bạn trở nên thêm sinh động và tràn đầy sức sống.

Trang trí phòng ngủ với rèm cửa

Rèm cửa sổ được dùng hầu như trong mọi phòng ngủ. Chắc phòng ngủ nào cũng có một chiếc cửa sổ để giúp cho không khí và ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào phòng mỗi ngày. Tuy nhiên, lại có những lúc nguồn ánh sáng đó khiến bạn chói mắt và khó chịu. Rèm cửa sổ chính là vũ khí giúp bạn khắc phục điều đó.

Hướng dẫn trang trí phòng ngủ đẹp - đơn giản
Trang trí phòng ngủ với rèm cửa sổ

Không chỉ có tác dụng che chắn ánh sáng gay gắt của mặt trời hoặc gió lạnh vào ban đêm mà rèm cửa sổ còn giúp trang trí cho căn phòng của bạn trở nên đẹp và độc đáo hơn đấy. Với cửa sổ sát với sàn nhà, bạn có thể dùng vải nghệ thuật hoặc vải thưa, cách này sẽ khiến cho phòng ấm áp hơn vào mùa đông.

Có rất nhiều các loại rèm cửa sổ khác nhau cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những chiếc rèm cửa có thiết kế đơn giản và màu sắc không quá nổi bật hay lòe loẹt. Trong trường hợp rèm cửa được lựa chọn không che được hết nắng thì bạn có thể che thêm một lớp vải che ánh sáng

Với cửa sổ sát với sàn nhà bạn nên chọn vài rèm nghệ thuật với hoa văn bông hoa với màu sắc dịu dàng, đệm và ga giường nên lựa chọn màu cùng với màu rèm.

Trên đây là một số cách khá dễ giúp bạn trang trí phòng ngủ với ánh sáng và rèm cửa sổ. Sự phối hợp tốt trong khâu ánh sáng và đồ đạc cùng màu sắc trong căn phòng một cách đơn giản và sáng tạo sẽ khiến bạn tạo ra được không gian phòng ngủ tuyệt vời mà không cầu kì. Chúc bạn thành công vận dụng những cách trên đây nhé!

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here