Ngày nay, trần thạch cao đã trở thành loại trần phổ biến trong thiết kế nhà ở của người dân Việt Nam. Trần thạch cao chống ẩm với những tính năng vượt trội ưu việt hơn hẳn so với trần thạch cao thông thường đã được khá nhiều người dân lựa chọn và tin tưởng. Chính vì vậy, loại trần này đang khá hot và được ưu tiên lựa chọn trong nhiều công trình.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về trần thạch cao chống ẩm để các bạn cùng tham khảo nhé.

Trần thạch cao chống ẩm là gì?

Trần thạch cao chống ẩm chính là loại trần với hệ khung xương hoặc trần thả được sử dụng khá phổ biến trong các công trình lớn tại Việt Nam, đặc biệt là những công trình thường xuyên phải chịu độ ẩm ướt cao. Loại trần này có sử dụng một miếng thạch cao chống ẩm giúp bảo quản trần nhà được tốt hơn và tránh bị hỏng hóc khi nước vào.

Tìm hiểu về loại trần thạch cao chống ẩm
Tấm thạch cao chống ẩm

Loại trần chìm thạch cao chống ẩm là loại trần sử dụng hai tấm thạch cao chịu ẩm làm tấm Gyproc và tấm Boral. Còn trần thả thì sẽ sử dụng tấm thạch cao có tủ nhựa PVC với những họa tiết trang trí sinh động và tươi tắn.

Ưu nhược điểm của trần thạch cao chịu ẩm

Ưu điểm:

–  Có độ cứng hoàn hảo

Do quá trình sản xuất và sử dụng nguyên liệu tốt nên trần thạch cao chống ẩm có độ cứng cao hơn so với những loại trần thạch cao thông thường.

–  Hạn chế tối đa khả năng cong vênh

Chính bởi độ cứng lớn hơn nên trần thạch cao chống ẩm sẽ hạn chế được sự cong vênh. Điều này sẽ giúp trần nhà được bảo quản tốt cũng như đem lại độ bền bỉ cao.

Tìm hiểu về loại trần thạch cao chống ẩm
Sử dụng trần thạch cao chống ẩm cho phòng khách

– Quá trình thi công đơn giản

Kỹ thuật thi công trần thạch cao chống ẩm về cơ bản khá đơn giản và không quá phức tạp. Đồng thời việc tháo dỡ để thay thế và sửa chữa cũng không khó khăn lắm.

Nhược điểm:

Đi kèm với những ưu điểm vượt trội nhưng chúng tôi đã kể ở trên thì loại trần thạch cao chống ẩm này cũng có một số khuyết điểm khiến người dân băn khoăn khi lựa chọn. Đó chính là mức giá thành sẽ cao hơn so với loại trần thạch cao thông thường từ 20.000 đến 30.000 đồng trên một mét vuông.

Ứng dụng của trần thạch cao chống ẩm

Chính bởi ưu điểm vượt trội mà trần thạch cao chống ẩm ứng dụng khá nhiều trong các công trình thi công lớn. Việc lựa chọn loại trần thạch cao chống ẩm nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dân cũng như độ ẩm trên thực tế của công trình đó.

– Ứng dụng trong lắp đặt trần, vách ngăn với mong muốn gia tăng khả năng chịu lực.

– Ứng dụng cho các căn phòng như phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp…

– Chính việc dễ dàng thay thế mà trần thạch cao chống ẩm được ứng dụng cho những công trình lâu năm đã cũ cần được cải tạo. Thông thường những công trình đó sẽ có những đặc điểm chung dễ bị ẩm ướt và hay có hiện tượng dột. Sử dụng trần thạch cao chống ẩm được coi là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Đây là những thông tin của chúng tôi về việc sử dụng trần thạch cao chống ẩm trong thiết kế nhà ở. Hi vọng đến cho các bạn những điều bổ ích nhất đem lại môi trường sống hoàn hảo cho các thành viên trong gia đình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here