Hiện nay, trần thạch cao đang là loại trần thông dụng nhất cho việc thiết kế nhà ở của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người thắc mắc về loại trần thạch cao này với những câu hỏi như không biết có nên làm trần thạch cao hay không? Ưu điểm của trần thạch cao là gì? Chính vì vây, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn biết lý do nên làm trần thạch cao để các bạn cùng tham khảo và lựa chọn nhé.

Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều loại trần thạch cao khác nhau hình dáng và chất lượng tùy thuộc vào giá tiền. Nếu là loại trần thạch cao theo phong cách truyền thống thì người ta thường sử dụng trần ván ép hay cũng có một số nhà làm trần giả đúc bằng cách đổ vữa xi măng lên các lưới sắt nhỏ giống như đổ bê tông.

Có nên làm trần thạch cao?

Trần thạch cao có đặc tính nổi bật đó chính là khá nhẹ với công nghệ tạo bọt hiện đại và cao cấp. Bạn hoàn toàn không lo trần thạch cao bị bắt lửa và sinh ra những khói bụi làm ô nhiễm không khí trong căn nhà như những loại trần khác. Ngoài ra, trần thạch cao khá lạ mắt và bền bỉ tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất, đặc biệt là vào mùa hè. Khả năng cách âm, cách nhiệt của trần thạch cao cũng khá tốt.

Có hai loại trần thạch cao đó là trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi. Theo nhận định thì trần thạch cao nổi sẽ khá dễ dàng để lắp đặt, tuy nhiên lại không có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Còn trần thạch cao chìm thì có nhiều mẫu mã và thiết kế đa dạng nhưng lại khó để thi công và tháo dỡ khi cần thiết. Nếu hư, ố không sửa được tấm mà phải tháo gỡ nguyên trần.

Tư vấn bạn về làm trần thạch cao
Sử dụng trần thạch cao cho nhà ở

Nhược điểm của trần thạch cao

Tuy trần thạch cao rất là bền nhưng nhược điểm của nó lại kị nước. Chính vì thế, bạn không nên để trần thạch cao nhà mình dính phải nước khiến nó nhanh chóng bị hỏng và phải tháo dỡ sửa chữa rất khó khăn. Khi thi công bạn cần phải kiểm tra kỹ càng một lượt lại các tấm ngói, mái tôn để tránh bị rò rỉ nước vào bên trong.

Bạn cũng cần lưu ý rằng trong những ngày có mưa to gió lớn thì nếu sử dụng mái ngói sẽ rất dễ dàng khiến các hạt mưa lọt qua khe hở sâu xuống trần và khiến trần ố vàng gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Nếu tình trạng này bạn phát hiện sớm thì có thể mời các thợ xây dựng nhà để trét mastic và sơn lại. Tuy nhiên, màu sơn mới rất khó đồng màu với trần nhà cũ và bạn phải chấp nhận điều đó.

Một nhược điểm nữa của trần thạch cao là khi bạn sử dụng lâu thì sẽ lại đồng thời xuất hiện các vết nứt. Nếu lắp đặt là những người không có kinh nghiệm thì việc này sẽ xảy ra nhanh hơn nữa nhé.

Tư vấn bạn về làm trần thạch cao
Trần thạch cao kết hợp các loại đèn

Hơn nữa trần thạch cao dùng lâu ngày sẽ bị co lại. Đây chính là nguyên nhân chính xuất hiện các vết nứt trên trần. Hiện tượng này sẽ xảy ra nhiều với trần chìm. Việc bàn cần làm là nên cho dặm và sơn lại nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trần thạch cao. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích để giúp các bạn biến căn nhà của mình trở thành tổ ấm hoàn hảo nhất nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here