Ở Việt Nam, chiếc tủ gỗ đựng rượu đang ngày càng trở nên phổ biến. Người ta vẫn quan niệm, vị trí đặt chiếc tủ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, để biết vị trí nào hợp lý, đẹp mà mang lại may mắn thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Vị trí đặt tủ phải dựa vào phong thủy

Khi đặt chiếc tủ gỗ đúng chỗ, nó thể hiện được phong cách thẩm mỹ của chủ nhân và góp phần mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe và tài lộc. Vì vậy, vị trí đặt chiếc tủ cũng là một việc mà gia chủ không thể tùy tiện được.

Vị trí độc đáo trưng bày tủ rượu gỗ óc chó
Vị trí chiếc tủ rất quan trọng theo phong thủy

Với chiếc tủ dùng để đựng rượu, người ta hay dùng gỗ óc chó. Đây mệnh danh là loại gỗ bậc nhất, đẹp nhất với chất lượng đỉnh cao trong các dòng gỗ tự nhiên. Chỉ loại gỗ này mới phù hợp để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân những chai rượu thượng hạng.

Được thiết kế từ loại gỗ đặc biệt, lại mang một nhiệm vụ đặc biệt, nên chiếc tủ này không thể đặt vị trí tùy hứng. Theo nghệ thuật phong thủy, chiếc tủ này đặt đâu cũng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ.

Xét theo phong thủy, rượu được coi là chất nóng bởi nó chứa cồn. Vì vậy, chất nóng này không được ở vị trí trung tâm. Tức là bạn không nên đặt chiếc tủ ở chính giữa ngôi nhà. Vị trí trung tâm của căn nhà biểu tượng cho mệnh Thổ, biểu trưng cho trái tim nên kị với chất nóng.

Nếu chiếc tủ nằm ở vị trí trung tâm, năng lượng của hỏa sẽ ảnh hưởng đến tim, gây ra các vấn đề như nhồi máu cơ thể, cao huyết áp. Hoặc nếu nó nằm ở chính giữa bếp, gỗ óc chó sẽ vô tình làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ trong nhà. Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người con trai khi nằm ở giữa phòng khách.

Cũng như vậy, nếu đặt nó ở giữa phòng ăn, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Đây là những điều gia chủ cần lưu tâm khi sử dụng chiếc tủ gỗ này. Xét theo phong thủy và những quy tắc của nó, chiếc tủ đựng rượu nhất định không được nằm ở giữa căn phòng.

Vị trí đẹp nhất, hợp lý nhất

Vậy thì chiếc tủ này nên đặt ở đâu? Để xác định đúng vị trí nên đặt nó, bạn nên dựa vào phong thủy, cỏ thể nhờ đến các chuyên gia phong thủy.

Không phải vật liệu tốt nào cũng phù hợp để tạo nên một chiếc tủ đẹp. Theo phong thủy, nơi thích hợp để đặt tủ rượu phải dựa vào các cị trí mang yếu tố âm. Đặc biệt, vị trí lý tưởng nhất là ngũ tà (Five Ghost).

Vị trí độc đáo trưng bày tủ rượu gỗ óc chó
Tủ rượu mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Khi dùng tủ rượu trong các nhà hàng, quán bar. Chủ cửa hàng cần lưu ý đặt nó vào khu vực sức khỏe theo bản đồ bát quái, kế đó là các vị trí dương: Đông, Tây Bắc và Nam.

Nếu sử dụng gỗ óc chó để thiết kế tủ rượu, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn. Tuy nhiên, để gỗ óc chó phát huy hết ưu điểm của mình thì gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt nó theo phong thủy để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi làm đúng theo nghệ thuật phong thủy, chiếc tủ gỗ sang trọng vừa mang được vẻ đẹp hiếm có, mà còn mang cả vẻ đẹp tâm linh bên trong.

5 (100%) 1 vote

2 BÌNH LUẬN

 1. Yeѕterday, while I wаs at work, mу sister stole
  my apple ipad ɑnd tested to ѕee if it ϲan survive a forty
  foot drop, ϳust so she cаn Ƅe a youtube sensation. My apple
  ipad is now broken аnd she has 83 views. Ӏ know thіѕ is сompletely ⲟff topic Ьut I haԁ to share it ᴡith ѕomeone!

 2. Hi, Ӏ ԁo tһink your web site coᥙld Ƅe haѵing internet browser compatibility issues.
  Ꮤhenever I takе ɑ look at үour website in Safari, іt looқs fine һowever, wһen ᧐pening in I.E., іt һaѕ sߋme overlapping issues.

  I simply ᴡanted tߋ provide уou ԝith a quick heads ᥙp!

  Bеsides that, greаt site!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here